Công việc trên biển là vô cùng khắt khe, nhưng là một nghề nghiệp được đền đáp thích đáng. Có rất nhiều cách làm thế nào để thành người chiến thắng không chỉ áp dụng cho ngành hàng hải mà cho bất kỳ ngành nghề nào. Hãy trở thành một người đi biển lành nghề và thành công với 10 tiêu chí được gợi ý sau từ VTEDCO Jobs nhé.

1. Thành thạo và chăm chỉ

Các chuyên gia đồng ý rằng hai phẩm chất này là nền tảng của tất cả sự nghiệp thành công. Đương nhiên, cần phải có một chút may mắn để đạt đến đỉnh cao, nhưng không có sự thăng tiến nào trong ngành hàng hải mà không có nghiệp vụ thành thạo về hành hải hoặc khai thác sửa chữa máy móc và một số công việc đòi hỏi sử dụng thành thạo trang thiết bị để di chuyển khối hàng lớn. Cơ hội để xóa lối tắt đến các vị trí cao hơn là phải xây dựng sự nghiệp cho mình một cách thông minh.

2. Chiến lược nghề nghiệp

Lập kế hoạch nghề hàng hải của mình một cách cẩn thận như thể là lên kế hoạch cho một cuộc tấn công. Thông thường mức lương và điều kiện làm việc thay đổi tùy thuộc vào loại tàu và cỡ tàu, do vậy hãy cố gắng phát triển bước đi chiến lược của mình trên từng loại tàu hay từ loại tàu này sang loại tàu khác.

Đa số những sinh viên sau khi tốt nghiệp, những thuyền viên mới vào nghề thường tìm cơ hội cho mình vào một công ty lớn có nhiều tàu cỡ lớn, hiện đại và đa dạng loại tàu để lựa chọn. Ở đó, họ có cơ hội làm quen học hỏi và vận hành trang thiết bị hiện đại, được trả mức lương xứng đáng với vai trò vị trí công việc của mình.

Mẹo quan trọng: Lập kế hoạch là một điều cần thiết cho sự thăng tiến nghề nghiệp của mỗi cá nhân, các bạn nên tránh việc nhảy từ công ty này sang công ty khác thường xuyên. Việc không trung thành và thường xuyên chuyển công ty như vậy sẽ sớm thấy trong hồ sơ lý lịch và bạn sẽ không bao giờ được đánh giá cao.

3. Trang web hàng hải và các công ty cung ứng thuyền viên

Sau khi bạn lên kế hoạch cho sự nghiệp của mình và đặt ra mục tiêu tìm được việc làm trên các tàu hiện đại. Cho dù bạn thông qua các trang web tuyển chọn thuyền viên hay các đơn vị cung ứng thuyền viên thì hãy lựa chọn một cách thông minh.

Hãy chuẩn bị tốt kiến thức của mình, đến trước giờ hẹn, thể hiện tốt tác phong giao tiếp, trả lời đúng trọng tâm câu hỏi, thể hiện mình là người cẩn thận thật thà và chuyên nghiệp khi tham gia phỏng vấn đối đáp với các phỏng vấn viên dày dạn kiến thức và kinh nghiệm trong nghề.

Tham khảo các vị trí thuyền viên đang đăng tuyển tại đây.

4. Hồ sơ lý lịch và bằng cấp chứng chỉ

CV / Đơn xin việc thích hợp với hồ sơ lý lịch là rất quan trọng để dễ dàng tiếp bước và phát triển nghề nghiệp. Nắm bắt tất cả các yêu cầu mà các công ty đòi hỏi về bằng cấp chứng chỉ, hiểu rõ chức trách nhiệm vụ và chuẩn bị một cách đầy đủ vì sẽ rất quan trọng đối với các nhà tuyển dụng trong tương lai.

VTEDCO Jobs đang cung cấp rất nhiều mẫu CV hiện đại tại link sau: http://vtedco.vn/CV. Hãy cùng tận hưởng các chức năng tùy chỉnh để tạo bản CV phù hợp nhất nhé.


5. Thành thạo tiếng Anh

Đây là một kỹ năng chắc chắn cần thiết cho bất kỳ người đi biển nào. Tiếng Anh lưu loát đã trở thành một dấu ấn của một sĩ quan thành công và vượt qua đỉnh cao của sự nghiệp trong ngành hàng hải. Với hạn chế về tiếng Anh thì việc lựa chọn vào các công ty sẽ không những vô cùng hạn chế mà còn ảnh hưởng tới mức lương tương lai của mình. Sự phát triển nghề nghiệp cùng với các tàu hiện đại đòi hỏi thuyền viên phải thành thạo về Tiếng Anh, và đó cũng là lý do để các công ty lựa chọn và đào tạo thành các sỹ quan giỏi về chuyên môn và năng lực.

Tuy nhiên, để đạt được trình độ tiếng Anh thành thạo, bạn phải thực sự cố gắng tu luyện một cách liên tục, thực hành nói nghe đọc viết tiếng Anh thường xuyên.

Với các chức danh rating – BSN, FTR, AB, OS… không quá đòi hỏi về tiếng Anh thành thạo mà chỉ cần đủ dùng cho từng vị trí của mình. Và nếu, bạn có chiến lược vươn tới đỉnh cao nghề nghiệp thì ngay bây giờ hãy sử dụng thời gian rỗi của mình một cách thông minh cho mục đích nâng cao khả năng tiếng anh.

6. Không tạo vết nhơ trong lý lịch công tác

Để trở thành thuyền viên tầm cỡ quốc tế. Điều đó mang lại rất nhiều cơ hội, nhưng mặt khác, những sai lầm của bạn cũng sẽ được các công ty biết đến. Các công ty sẽ chỉ mất 5 phút để tìm hiểu quá trình công tác của bạn và dưới đây là một số lỗi mà ít có công ty có thể chấp nhận.

• Lạm dụng ma túy hoặc rượu trên tàu;

• Trộm cắp hoặc bất kỳ hành vi phạm tội hình sự nào khác;

• Không tuân thủ và hành vi sai trái;

• Bắt nạt và quấy rối;

• Tham gia các cuộc tranh luận chính trị nóng bỏng trên tàu.

• Không có tư tưởng bỏ trốn lên các nước phát triển.

Do đó, hãy tuân thủ quy tắc của công ty bạn và bỏ thói quen xấu ở nhà; điểm yếu của bạn có thể cản trở sự nghiệp hàng hải của bạn.

7. Học hỏi từ các thuyền viên cấp trên

Họ đã trải qua và có kinh nghiệm ở vị trí của bạn, vì vậy có lẽ biết câu trả lời cho hầu hết các câu hỏi của bạn. Đừng ngại hỏi; Đó là cách tốt nhất để học. Mọi người thường cảm thấy hãnh diện và vui vẻ giải thích và chia sẻ kinh nghiệm với người mới.

8. Liên tục học, trau dồi nâng cao kiến thức

Do đặc thù đòi hỏi đối với nghành hàng hải, nhiều loại bằng cấp chứng chỉ chuyên môn phải đáp ứng đối với từng chức danh. Hãy sở hữu đầy đủ trước khi đòi hỏi thăng tiến lên vị trí mới.

9. Công nghệ tiên tiến

Tiến bộ công nghệ trong ngành hàng hải đã tăng tốc đặc biệt trong những năm gần đây, vì vậy những người đi biển nên nắm bắt công nghệ để đáp ứng và vận dụng tốt vào thực tế hành hải.

10. Hoạt động hiệu quả theo nhóm

Chỉ số Hạnh phúc của Seafarers đã giảm một lần nữa so với báo cáo trước đó (6,31 trong Q1 2019 giảm so với 6,69 trong năm 2018). Seamen đổ lỗi cho cuộc sống trên tàu thiếu thốn tình cảm, nhìn lại hoài niệm về thời gian và tình bạn thực sự và tình bạn trên tàu. Những người đi biển sống cuộc sống biệt lập một mình, nhưng để thành công thực sự, để hạnh phúc trong một nghề nghiệp đã chọn, bạn nên cố gắng tạo ra một môi trường hòa nhập trên tàu.

Có một số quy tắc đơn giản để hòa nhập hơn:

•Tham gia các nhóm đa văn hóa: Bạn dành nhiều thời gian hơn với các thuyền viên khác, mở rộng tầm nhìn của bạn và sẽ được các quản lý đánh giá như một người giao tiếp tốt. Điều này rất quan trọng trong một thuyền – đa quốc tịch.

• Sẵn sàng trợ giúp: Không ai thích làm việc ngoài giờ trên tàu, nhưng hãy nhớ rằng lần sau bạn cũng có thể cần một số trợ giúp, vì vậy hãy liên hệ và hợp tác với họ.

• Hãy biết ơn và khen ngợi người khác: Môi trường cảm xúc lành mạnh sẽ cung cấp một nền tảng ổn định cho sự nghiệp thành công.

Chúc các bạn thành công! Hãy cùng tìm đọc những bài viết của VTEDCO Jobs để phát triển sự nghiệp thuyền viên của mình nhé.

---------------------------

Hotline: 1900 5858 33

Website: http://vtedco.vn

Facebook: https://www.facebook.com/tuyendungvtedco

Zalo OA: zalo.me/417373526018930158

OA QRCode

Tải app VTEDCO Jobs trên điện thoại để tạo CV miễn phí, cập nhật vị trí mới và ứng tuyển nhanh chóng:

— Tin tức —
VTEDCO
– Website tuyển dụng trực tuyến

Bài đọc liên quan

Cập nhật top ngành có thu nhập bình quân cao nhất: Bán bảo hiểm, bán đất vẫn giàu nhưng... bớt giàu hơn trước

Cập nhật top ngành có thu nhập bình quân cao nhất: Bán bảo hiểm, bán đất vẫn giàu nhưng... bớt giàu hơn trước

Tư vấn việc làm và định hướng nghề nghiệp - ngày hội việc làm Quận Kiến An 17/10/2021

Tư vấn việc làm và định hướng nghề nghiệp - ngày hội việc làm Quận Kiến An 17/10/2021

Lương “đánh thuê” cao ngất, chủ tàu nội mỏi mắt tìm thuyền viên

Lương “đánh thuê” cao ngất, chủ tàu nội mỏi mắt tìm thuyền viên

1900.5858.33