Ngày 22.7, tại Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam, Ban Nữ công Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp Liên đoàn Lao động TP.Hải Phòng tổ chức Hội thảo “Tìm hiểu về mô hình điển hình chăm lo cho lao động nữ thông qua đối thoại tại nơi làm việc”.

Hội thảo về mô hình điển hình chăm lo cho lao động nữ thông qua đối thoại tại nơi làm việc tại Hải Phòng.

Tại hội thảo, các đại biểu tìm hiểu các mô hình chăm lo cho lao động nữ thông qua đối thoại tại nơi làm việc của Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam và một số doanh nghiệp trong khu công nghiệp.

Điển hình tại Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam (doanh nghiệp đông lao động nhất Hải Phòng với hơn 38 nghìn người, trong đó 63% là lao động nữ), lao động nữ được khám sức khoẻ định kỳ 2 lần/năm (có nội dung khám sức khoẻ sinh sản); lao động nữ mang thai nghỉ khám thai được hưởng đầy đủ lương, chuyên cần, được về sớm 1 tiếng/ngày; lao động nữ nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi được về sớm 2 tiếng/ngày. Công ty bố trí phòng vắt trữ sữa cho người lao động, hỗ trợ lao động nuôi con nhỏ dưới 6 tuổi là 50.000 đồng/tháng….

Đại biểu một số công đoàn cơ sở trong các khu công nghiệp cũng chia sẻ tại hội thảo những kinh nghiệm trong quá trình đối thoại, thương lượng với người sử dụng lao động về chế độ với lao động nữ, những chính sách doanh nghiệp đang áp dụng cũng như việc giám sát thực hiện chế độ, chính sách lao động nữ tại doanh nghiệp.

Nhân dịp này các đại biểu đề xuất các cấp Công đoàn, cơ quan chức năng quan tâm đến nhu cầu, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động liên quan đến vấn đề nhà ở cho công nhân, nhà trẻ cho con công nhân lao động để lao động nữ yên tâm gắn bó với doanh nghiệp… Đồng thời, tuyên truyền, nhân rộng những mô hình, cách làm hay trong chăm lo lao động nữ tại doanh nghiệp, hướng tới mục tiêu ngày càng có nhiều hơn chế độ, phúc lợi tốt cho lao động nữ…

_Sưu tầm_

— Tin tức —
VTEDCO
– Website tuyển dụng trực tuyến

Bài đọc liên quan

Năm 2022 có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Năm 2022 có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Đẩy nhanh hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động

Đẩy nhanh hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động

Làm chủ Thất bại (Mà vẫn duy trì được danh tiếng của bạn)

Làm chủ Thất bại (Mà vẫn duy trì được danh tiếng của bạn)

1900.5858.33