64 doanh nghiệp tiêu biểu trong chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người lao động, hướng tới phát triển bền vững, sẽ được vinh danh trong chương trình "Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động năm 2023" diễn ra vào tối 29-10, tại Hà Nội.

Chiều 23-10, dưới sự chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam, Báo Lao Động tổ chức họp báo cung cấp thông tin về Chương trình "Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động" năm 2023.

Ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng xếp hạng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” phát biểu tại họp báo

Theo ban tổ chức, chương trình bình chọn và vinh danh những doanh nghiệp đã không ngừng nỗ lực cải thiện môi trường làm việc, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người lao động, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ nhằm tiến tới phát triển bền vững trong quá trình hội nhập và phát triển.

Chương trình gồm Bảng xếp hạng Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động (xếp hạng hằng năm) và Giải thưởng Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động (3 năm/lần).

Vinh danh 50 doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động

64 doanh nghiệp được vinh danh năm 2023 đảm bảo được lựa chọn kỹ và là các doanh nghiệp tiêu biểu trong hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người lao động, hướng tới phát triển bền vững.

Bà Đinh Thị Hồng Hạnh, Trưởng phòng Nhân sự Công ty cổ phần Sản xuất hàng thể thao (Công ty Tân Đệ), cho biết công ty chuyên sản xuất, kinh doanh hàng may mặc gồm 9 nhà máy, chủ yếu đặt ở 2 tỉnh Thái Bình và Hưng Yên.

Bà Đinh Thị Hồng Hạnh, Trưởng phòng Nhân sự Công ty cổ phần Sản xuất hàng thể thao (Tân Đệ), phát biểu

Năm 2023 là năm vô cùng khó khăn của công ty, trong bối cảnh có nhiều doanh nghiệp phải dừng hoạt động, cắt giảm lao động để giảm chi phí. Trước thách thức và khó khăn đó, Ban lãnh đạo công ty đã phải họp bàn và đưa ra các chiến lược mới, phù hợp hơn.

Ban lãnh đạo công ty đã quyết định nhận đơn hàng nhỏ lẻ, hàng gia công, có lợi nhuận thấp để có việc làm cho người lao động. Với gần 17.000 lao động thì chi phí về nhân sự, lương, thưởng, phúc lợi rất lớn. "Ban lãnh đạo công ty không bao giờ cho phép cắt giảm bất cứ một người lao động nào. Chúng tôi tập trung vào nâng cao hiệu quả sản xuất, tổ chức lại sản xuất thay vì cắt giảm nhân sự. Từ đó, tối ưu hoá chi phí" – bà Hạnh chia sẻ.

Phát biểu tại buổi họp báo, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải, Chủ tịch Hội đồng xếp hạng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động”, cho biết sự phát triển bền vững của doanh nghiệp có đóng góp quan trọng của người lao động. Người lao động là một bộ phận của doanh nghiệp, là nhân tố quan trọng để tạo ra sản phẩm cho xã hội. Người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm của doanh nghiệp ngoài chất lượng, sự phù hợp về nhu cầu còn có sự hài lòng về chính sách của doanh nghiệp đối với người lao động.

Còn theo ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), hạnh phúc lớn nhất của doanh nghiệp là tạo việc làm cho người lao động; hạnh phúc lớn nhất của người lao động là có được việc làm, thu nhập thoả đáng. "Việc vinh danh các doanh nghiệp là sự cổ vũ, động viên doanh nghiệp kịp thời để họ vượt khó, đến đích thành công, tạo nhiều công ăn, việc làm hơn nữa, đóng góp vào sự phát triển của đất nước" - ông Phòng nói.

Chương trình "Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động" do Tổng LĐLĐ Việt Nam chủ trì, phối hợp với Bộ LĐ-TB-XH và VCCI, giao cho Báo Lao Động là đơn vị trực tiếp thực hiện, liên tục từ năm 2014 tới nay.
Lễ vinh danh "Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động" năm 2023 sẽ được tổ chức vào lúc 20 giờ ngày 29-10-2023, tại Nhà hát Lớn TP Hà Nội, truyền hình trực tiếp trên kênh VTC1, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

_Sưu tầm_

------------o0o------------

𝐕𝐓𝐄𝐃𝐂𝐎

𝑻𝒉𝒆 𝒐𝒄𝒄𝒖𝒑𝒑𝒂𝒕𝒊𝒐𝒏𝒂𝒍 𝒆𝒄𝒐𝒔𝒚𝒔𝒕𝒆𝒎 𝒇𝒐𝒓 𝒕𝒉𝒆 𝒔𝒐𝒍𝒖𝒕𝒊𝒐𝒏 𝒐𝒇 𝒎𝒂𝒏𝒑𝒐𝒘𝒆𝒓 𝒔𝒖𝒑𝒑𝒍𝒚

🌐 https://vtedco.vn

📲 VTEDCO Jobs (available on iOS & Android)

☎️ 1900 5858 33

📩 contact@vtedco.vn

Zalo chat: 070 5500 948 / 089 6685 833

Zalo OA: Tuyển dụng VTEDCO Jobs

Youtube channel: https://bit.ly/3BDFrPA

📬 Head Office: MG02-12A, Vincom Shophouse, Le Thanh Tong Str., May To Wrd., Ngo Quyen Dis., Hai Phong, Vietnam

🚩 Branch 1: Le Loi Str., Area 4., Quang Yen Ward., Quang Yen Town, Quang Ninh, Vietnam

🚩 Branch 2: Villa 55 Zone H7-TT2 Starlake Westlake, Vo Chi Cong Street, Hanoi, Vietnam

🚩 Branch 3: Bau Bang Str., 13 Wrd., Tan Binh Dis., Ho Chi Minh City, Vietnam

— Tin tức —
VTEDCO
– Website tuyển dụng trực tuyến

Bài đọc liên quan

Giảm 50% số tàu biển nước ngoài được cấp phép vận tải nội địa

Giảm 50% số tàu biển nước ngoài được cấp phép vận tải nội địa

Giảm tai nạn hàng hải nhờ VTS

Giảm tai nạn hàng hải nhờ VTS

Cung cầu lao động lệch pha

Cung cầu lao động lệch pha

1900.5858.33